Đến thăm và chúc Tết các nữ công nhân môi trường, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga cho rằng, mỗi chị em phải là một đại sứ môi trường, tuyên truyền vận động người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, chiều tối ngày 5/2/2021, bà Hà Thị Nga – Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, công nhân lao động Công ty TNHH một thành viên môi trường đô thị Hà Nội (URENCO). Cùng đi có bà Lê Kim Anh – Thành uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga (thứ hai từ trái qua), Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Kim Anh (ngoài cùng bên trái) thăm và chúc Tết các nữ công nhân môi trường

Trực tiếp đến thăm và tặng quà chị em tổ môi trường số 8, chi nhánh Ba Đình và tổ môi trường Sudico, quận Nam Từ Liêm đang làm nhiệm vụ, bà Hà Thị Nga đã ân cần thăm hỏi công việc, đời sống và sức khoẻ của chị em công nhân; động viên chị em tiếp tục nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần bảo đảm vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị và làm cho Thủ đô ngày càng sạch đẹp hơn.

Các nữ lao động URENCO bày tỏ niềm vui mừng khi được đón tiếp Chủ tịch Hà Thị Nga cùng đoàn công tác. “Chúng tôi hứa với đoàn công tác và nhân dân Thủ đô, chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để có một Thủ đô sạch đẹp, để nhân dân đón Tết thật vui và an toàn” – Đại diện nữ lao động làm việc tại tổ môi trường số 8, chi nhánh Ba Đình, khẳng định.

Tại trụ sở công ty URENCO, sau khi nghe lãnh đạo công ty URENCO báo cáo tình hình công ty trong năm qua, Chủ tịch Hà Thị Nga đã đánh giá cao những nỗ lực, sáng tạo, chủ động thích ứng với dịch bệnh để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của cán bộ, công nhân viên công ty, đặc biệt là việc chăm lo đời sống cho người lao động như thăm khám sức khoẻ định kỳ, tầm soát ung thư cho chị em… Những việc làm thiết thực này đã phần nào giúp chị em yên tâm công tác, gắn bó, cống hiến để đảm bảo môi trường sống cho nhân dân Thủ đô xanh – sạch – đẹp, thu hút sự quan tâm của khách quốc tế và lãnh đạo các nước trên thế giới.

Chủ tịch Hà Thị Nga cho biết, Hội LHPN Việt Nam sẽ không ngừng quan tâm, chăm lo cho lực lượng lao động nữ đặc thù, trong đó có nữ công nhân môi trường. Hội cũng sẽ tiếp tục nghiên cứu sâu, đề xuất chính sách dành cho nữ lao động đặc thù.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga (thứ tư từ trái qua), Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Kim Anh (thứ hai từ phải qua) tặng quà cho nữ công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Trong thời gian tới, Chủ tịch Hà Thị Nga bày tỏ mong muốn lãnh đạo công ty URENCO tiếp tục dành sự quan tâm, chăm lo đời sống của chị em lao động để chị em có điều kiện thực hiện đầy đủ thiên chức chăm lo gia đình mà vẫn phát huy tốt nguồn lực lao động cho xã hội, phải làm sao để mỗi chị em là một đại sứ về môi trường, tuyên truyền vận động người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định, phân loại rác tại nguồn.

Nhân dịp này, Hội LHPN VN đã trao tặng 5.000 khẩu trang, 500 chai nước sát khuẩn và 20 suất quà tặng nữ công nhân có hoàn cảnh khó khăn của công ty URENCO. Hội LHPN Hà Nội cũng dành tặng công ty quà Tết và trao 10 suất quà cho nữ công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam