Đây là mong muốn của đồng chí Lê Minh Hoan – Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan tại Lễ phát động “Tết trồng cây”, hưởng ứng “Chương trình trồng một tỷ cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” do Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp tổ chức vào sáng 29/4/2021.

Lễ phát động diễn ra tại Ban quản lý rừng tràm Gáo Giồng, xã Gáo Giồng, huyện Cao Lãnh. Tham dự lễ còn có Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quốc Phong, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Trần Trí Quang và lãnh đạo 12 huyện, thành phố.

Theo Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trồng cây xanh không chỉ vì một Việt Nam xanh mà còn vì một Đồng Tháp xanh, một huyện, thành phố xanh. Làm được điều đó, mỗi người chúng ta phải ý thức rằng, trồng cây xanh là bổn phận của mỗi người để cảnh quan môi trường ngày càng tươi đẹp, trong lành và người đầu tiên thụ hưởng những điều tốt đẹp đó chính là mỗi chúng ta, thế hệ con cháu mai sau.

Đại diện tuổi trẻ Đồng Tháp, đồng chí Huỳnh Minh Thức – Bí thư Tỉnh đoàn đã phát biểu hưởng ứng chương trình trồng cây xanh và thể hiện sự quyết tâm của lực lượng đoàn thanh niên chung tay cùng địa phương trồng cây xanh, bảo vệ môi trường.

Ngay sau lễ phát động, lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, lãnh đạo Tỉnh uỷ, Uỷ ban nhân dân tỉnh và đại diện các lãnh đạo các huyện, thành phố đã tham gia trồng cây lưu niệm. Cán bộ, công chức, đoàn viên, thanh niên tham gia lễ phát động, nhân dân trong khu vực cũng đã ra quân trồng cây.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng lãnh đạo tỉnh, huyện Cao Lãnh đã trồng những cây tre đầu tiên tại Ban Quản lý rừng tràm Gáo Giồng. Đây cũng là nơi thực hiện bộ sưu tập tre của địa phương.

Hưởng ứng chương trình trồng 01 tỷ cây xanh, 100% Đoàn cấp huyện trong tỉnh đồng loạt triển khai các hoạt động, công trình, phần việc hưởng ứng như: Trồng mới ít nhất 10 nghìn cây xanh; ra quân vệ sinh môi trường, tuyên truyền, xây dựng mô hình phòng, chống rác thải nhựa v.v..

Tỉnh đoàn đã trao tặng Huyện đoàn Cao Lãnh 42 triệu đồng để thực hiện công trình vườn ươm cây xanh và cây ăn trái, Công ty Điện lực Đồng Tháp tặng 30 triệu đồng để triển khai trồng cây xanh trên địa bàn huyện Cao Lãnh.

Nguồn: Cổng Thông Tin Đồng Tháp