Sáng 25/5/2021 tại trụ sở Bộ Y tế, đại diện Tập đoàn Ecopark vừa trao khoản hỗ trợ 1 triệu USD cho chương trình vaccine ngừa Covid-19. Hoạt động hưởng ứng chủ trương dùng tiền ủng hộ mua vaccine Covid-19 của Chính phủ, hướng tới mục tiêu tiêm vaccine diện rộng cho người dân Việt Nam.

Số tiền sẽ góp thêm vào quỹ mua 150 triệu liều vaccine phòng Covid-19 để tiêm phòng cho khoảng 75 triệu người của Chính phủ.

Lãnh đạo Bộ Y tế tiếp nhận và cho biết, số tiền này sẽ góp thêm vào kế hoạch mua 150 triệu liều vaccine phòng Covid-19 để tiêm phòng cho khoảng 75 triệu người dân Việt Nam với tổng chi phí khoảng 25.200 tỷ đồng. Ngoài ngân sách địa phương, Chính phủ huy động đóng góp của các doanh nghiệp, tổ chức khoảng 9.200 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, ông Trần Quốc Việt – Tổng Giám đốc Tập đoàn Ecopark trân trọng sự cống hiến không mệt mỏi của đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch, của ngành y tế trong thời gian vừa qua. Trong bối cảnh dịch diễn biến ngày càng phức tạp, việc tiêm vaccine sẽ giúp Việt Nam đẩy lùi đại dịch, đưa cuộc sống trở lại bình thường. Việc chung tay hỗ trợ đẩy lùi dịch bệnh cần sự ủng hộ của tất cả cá nhân, tổ chức, không riêng gì Ecopark.

“Ecopark cam kết luôn sẵn sàng tiếp tục đồng hành với ngành y tế và cả nước trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19”, đại diện Ecopark khẳng định.

Lãnh đạo doanh nghiệp cũng cho biết, sẽ tài trợ kinh phí 60.000 liều vaccine để tiêm phòng cho tất cả cư dân của khu đô thị và toàn thể nhân viên tập đoàn. Ecopark là một trong những tập đoàn bất động sản đầu tiên tại Việt Nam công bố tài trợ chi phí tiêm phòng vaccine cho tất cả cư dân. Tính sơ bộ, số tiền này lên đến hàng chục tỷ đồng.

“Cộng đồng cư dân Ecopark và cán bộ nhân viên luôn là ưu tiên hàng đầu của tập đoàn. Trong cuộc chiến với Covid-19, Ecopark phải có trách nhiệm tạo ra một không gian sống xanh mát, an toàn, khoẻ mạnh và thoải mái cho cư dân của chính mình”, vị này nhấn mạnh.

Ngay khi xuất hiện dịch tại Việt Nam, từ đầu năm 2020 đến nay, bên cạnh ưu tiên phòng chống dịch cho cộng đồng cư dân, Ecopark thực hiện nhiều hoạt động ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch. Mỗi đợt dịch bùng phát, doanh nghiệp đều chi hàng chục tỷ đồng ủng hộ tuyến đầu chống dịch. Nhiều trang thiết bị cũng được đóng góp để phục vụ công tác khám, chữa bệnh. Doanh nghiệp này cũng hỗ trợ các đối tượng chịu nhiều ảnh hưởng do dịch như sinh viên, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các nhân viên y tế, bác sĩ tuyến đầu chống dịch… với tổng số tiền 60 tỷ đồng.

Theo Vnexpress