Home Giáo Dục Hiệp hội doanh nghiệp Cà Mau cùng Báo Nhân Dân tiếp sức học sinh đến trường

Hiệp hội doanh nghiệp Cà Mau cùng Báo Nhân Dân tiếp sức học sinh đến trường

0
Hiệp hội doanh nghiệp Cà Mau cùng Báo Nhân Dân tiếp sức học sinh đến trường


Sáng 19/5/2021, tại xã Phú Thuận và thị trấn Cái Đôi Vàm của huyện Phú Tân (tỉnh Cà Mau), lãnh đạo huyện Phú Tân đã tận tay trao 47 suất học bổng (mỗi suất 1,2 triệu đồng) và 8 xe đạp được vận động từ Báo Nhân Dân cho 55 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Phú Tân.

Ngoài học bổng, xe đạp, 14.000 quyển tập cũng được đơn vị vận động tài trợ trao cho đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Tân. Số tập nêu trên sau đó sẽ được chuyển về cho các trường học vùng sâu, vùng xa tại địa phương để khen thưởng cho các học sinh đạt thành tích tốt ở các cấp học vào dịp tổng kết năm học 2020-2021, khi tình hình dịch bệnh tạm lắng.

Phát biểu tại các điểm trao học bổng, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân Trương Hoàng Khải, cho biết, toàn bộ quà trao lần này do Văn phòng đại diện Báo Nhân Dân tại Cà Mau, Cơ quan Thường trực Báo Nhân Dân tại Cần Thơ, vận động tài trợ từ Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Cà Mau (CMBA).

Thay mặt cấp ủy, chính quyền huyện Phú Tân, ông Khải gửi lời cảm ơn và mong muốn Báo Nhân Dân cùng CMBA tiếp tục hỗ trợ, đồng hành, tiếp sức học sinh đến trường, góp phần chung tay cùng chính quyền địa phương chăm lo ngày càng tốt hơn sự nghiệp “trăm năm trồng người”…

Ngoài Phú Tân, trong ngày 19 và 20-5, lãnh đạo CMBA còn đến tận nơi trao quà, xe đạp, học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện Trần Văn Thời và Cái Nước của tỉnh Cà Mau, với tổng số quà và vật chất quy ra tiền là khoảng 450 triệu đồng.

Thời gian qua, CMBA luôn đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền tỉnh Cà Mau trong công tác an sinh xã hội và các hoạt động vì cộng đồng. Chỉ riêng từ năm 2020 đến nay, các thành viên CMBA dành hơn một tỷ đồng để xây cầu, tặng quà cho dân nghèo, trao học bổng, xe đạp, tập vỡ cho học sinh.

“Chia sẻ với cộng đồng cũng là một cách thay lời tri ân đến quý khách hàng đã luôn sát cánh, ủng hộ, giúp các thành viên của CMBA ngày càng lớn mạnh và phát triển. Hoạt động trên tiếp tục được CMBA duy trì, đặc biệt là hỗ trợ, đầu tư cho giáo dục từ lâu được xác định là đầu tư cho tương lai của đất nước”, Chủ tịch CMBA Lê Hoàng Phước chia sẻ.

Nguồn Báo Nhân Dân