Trong năm 2020 vừa qua, Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic đã triển khai đào tạo tại 5 tỉnh thành. Bước sang năm 2021, PTCĐ tiếp tục mở rộng cơ sở ra các tỉnh Hải Phòng, Bắc Giang, Đồng Nai, Thừa Thiên Huế,…

Tìm hiểu ngay thông tin chi tiết xét tuyển tại đây!

Nếu như trước kia, học đại học cao đẳng là hướng đi được cân nhắc cho học sinh Tốt nghiệp Trung học phổ thông, thì giờ đây cánh cửa hướng nghiệp đã mở rộng hơn rất nhiều, tạo điều kiện về mặt thời gian, chi phí cũng như điều kiện học tập cho hàng nghìn học sinh Việt Nam. Phổ thông Cao đẳng thắp sáng ước mơ nghề nghiệp và cuộc sống tốt đẹp cho các bạn học sinh ngay sau tốt nghiệp THCS với 4000 chỉ tiêu mới trong năm 2021.

Với tôn chỉ Học nhanh – Làm sớm, sinh viên Phổ thông Cao đẳng tự tin lập nghiệp tuổi 19

Phổ thông Cao đẳng đón đầu xu hướng

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, ảnh hưởng của dịch bệnh, Việt Nam trở thành quốc gia chiếm được cảm tình của Quốc tế. Nhờ đó mà cơ được hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, yêu cầu đặt ra đối với chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam đó là phải chuẩn bị lực lượng lao động để có thể đáp ứng và hưởng lợi từ các cam kết quốc tế.

Mặc dù, Việt Nam đang trong thời kỳ dân số vàng với nguồn cung lao động dồi dào và ổn định nhưng trước xu thế hội nhập cũng đã đặt Việt Nam trước nhiều cơ hội và thách thức mới. Thách thức phải kể đến lớn nhất đó là đảm bảo được chất lượng nguồn nhân lực.

Năm 2020 vừa qua, hàng vạn lao động thất nghiệp do không đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng quan tâm đến năng lực chuyên môn, khả năng làm được việc và kĩ năng làm việc của người lao động hơn là chú trọng bằng cấp.

Chính vì vậy mà hiện nay, học nghề đang trở thành xu hướng. Nắm được những yêu cầu của nhà tuyển dụng Phổ thông Cao đẳng triển khai chương trình học theo đuổi mô hình đào tạo Học nhanh – Làm sớm. Với tôn chỉ đào tạo chú trọng thực hành, nâng cao kỹ năng mềm, chủ động phương pháp tư duy, sinh viên sau tốt nghiệp có thể tự tin lập nghiệp với những kĩ năng mình có được.

Xem ngay Chia Sẻ Phụ Huynh Phổ thông Cao đẳng sau một kì học của con tại trường

Nhìn vào thực tế, ta có thể thấy rõ ràng số lượng học sinh lựa chọn học nghề sớm ngay sau khi tốt nghiệp THCS tăng dần theo từng năm. Đặc biệt là năm vừa qua 2020, có thể thấy rõ được sự quan tâm sát sao của Đảng – Nhà nước (chỉ thị 24 của Thủ tướng chính phủ) trong việc đẩy mạnh phát triển nhân lực có kỹ năng nghề, góp phần nâng cao năng suất lao động và tăng năng lực cạnh tranh quốc gia trong tình hình mới.

Bên cạnh đó “học nghề” trở thành vấn đề nóng hổi không chỉ tại Việt Nam mà còn được triển khai rộng rãi trên toàn thế giới tại nhiều quốc gia tiên tiến như Nhật, Đức,… Bà Nguyễn Thị Hà – Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH chia sẻ: “Trên 80% người học tìm được việc làm hoặc tự tạo việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, ở một số nghề và một số cơ sở GDNN tỷ lệ này đạt gần 100%”.

Trong năm 2020 vừa qua, Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic đã triển khai đào tạo tại 5 tỉnh thành và đón hơn 1000 tân sinh viên. Bước sang năm 2021, Phổ thông Cao đẳng tiếp tục mở rộng cơ sở ra các tỉnh Hải Phòng, Bắc Giang, Đồng Nai, Thừa Thiên Huế,… và hứa hẹn một tương lai không xa sẽ có mặt trên toàn quốc. Thầy Bùi Quang Hùng – Giám đốc Phổ thông Cao đẳng toàn quốc chia sẻ:

Cùng với định hướng phân luồng sớm của Quốc gia, Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic nhận được nhiều lời mời triển khai mô hình đào tạo tại các UBND Tỉnh, Thành phố nhằm giải quyết vấn đề thiếu hụt nguồn lao động. Là đơn vị đào tạo trong lòng doanh nghiệp chúng tôi tự tin có thể đào tạo ra nguồn nhân lực đảm bảo tay nghề, kĩ năng và chuyên môn tốt cho đất nước. Đặc biệt những chuyên ngành đào tạo tại trường đều là những chuyên ngành hot trong những năm sắp tới.
Theo học tại Phổ thông Cao đẳng, các bạn học sinh sẽ được tham gia chương trình Hướng nghiệp, chương trình phát triển cá nhân thiết kế riêng cho sinh viên FPT, nhằm trang bị cho các bạn sinh viên khả năng tự học và kỹ năng thích ứng với mọi sự thay đổi”.

Buổi tham quan thực tế Doanh nghiệp của gần 300 Sinh viên Phổ thông Cao đẳng Đà Nẵng tại FPT Software

Giáo dục nghề nghiệp là xu hướng tiến bộ, văn minh, hướng người học đến việc phát huy năng lực bản thân, học tập theo đam mê – làm việc theo sở trường, cao hơn nữa là thích nghi tốt với sự biến đổi không ngừng nghỉ của xã hội. Nắm bắt được xu thế phát triển chung của thế giới, đặc biệt là sự thay đổi quan trọng của các ngành nghề trong tương lai. Chương trình Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic đào tạo nghề dựa trên nền tảng kiến thức và đam mê thực sự của người học. Mục tiêu của chương trình là đào tạo nghề nghiệp theo nhu cầu của người học và sự phát triển điển hình của nền kinh tế Việt Nam.

Theo Dantri.com.vn